คุณพระ เนื้อจระเข้ตอนนี้ถูกกว่าเนื้อหมูแล้ว แถมผลกระทบจากหมูแพงดันยอดพุ่งสูง 80% ส่วนหลายคนก็เปิดใจกับเนื้อจระเข้มากขึ้น
ช่วงนี้ราคาเนื้อหมู เนื้อไก่ ค่อนข้างมีราคาแพง จนหลายคนประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย บางคนก็แก้ปัญหาด้วยการลดปริมาณการกินหมูลง บางคนก็เลือกที่จะไปบริโภคเนื้ออย่างอื่นแทน
ล่าสุด วันที่ 17 มกราคม 2565 ไทยพีบีเอส รายงานว่า จากภาวะเนื้อหมูราคาแพง ทำให้ตอนนี้หลายคนเริ่มสนใจที่จะบริโภคเนื้อจระเข้แทนแล้ว เนื่องจากมีราคาถูกกว่าเนื้อหมูอย่างชัดเจน ดังนี้
- หางจระเข้ 180 บาทต่อกิโลกรัม
- เนื้อลำตัว 180 บาทต่อกิโลกรัม
- เศษเนื้อเล็ก ๆ ราคา 100 บาทต่อกิโลกรัม
- บ้องตัน เนื้อที่อยู่โคนหางถึงบั้นเอว 240 บาทต่อกิโลกรัม อันนี้เป็นส่วนที่หายากที่สุดของจระเข้
- ซื้อทั้งตัว ราคา 900-1,500 บาท
ทั้งนี้ เนื้อจระเข้มีสารอาหารโปรตีนสูง ไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ สภาพเนื้อถ้าหากรับประทานไป จะมีลักษณะคล้ายกับเนื้อหมูกับเนื้อไก่ผสมกัน หากไม่บอกว่าเป็นเนื้อจระเข้จะแยกไม่ออก
ส่วนคนที่นิยมซื้อกันเป็นปกติ คือ คนจากภาคอีสานที่นิยมอาหารป่า อย่างไรก็ตาม เมื่อเนื้อหมูราคาแพง กลับทำให้คนเปิดใจเกี่ยวกับเนื้อจระเข้มากขึ้น จนยอดขายเพิ่มสูงถึง 80% แล้ว ส่วนเมนูอาหารที่ฮิตที่สุดสำหรับเนื้อจระเข้คือ จระเข้ทอดกระเทียม จระเข้ผัดพริก
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : money.kapook,ไทยพีบีเอส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น